Việt Nam lần đầu tiên đón tàu container cỡ siêu lớn Triple-E

Rate this post

Việt Nam đón tàu container cỡ siêu lớn đầu tiên ghé cảng CMIT, tàu Margrethe Maersk.

Việc đón thành công tàu 18.000 Teu hôm thứ 2 vừa rồi “là bước đầu tiên cho việc cung cấp một dịch vụ thường xuyên vào Việt Nam”, Maersk Line cho biết trong một email gửi Lloyd’s List.

Hãng cho biết động thái trên nhằm đáp ứng lại việc thị trường vận chuyển container toàn cầu đang phục hồi từ cuối năm ngoái, với khoảng cách giữa nhu cầu hàng hóa và nguồn cung vận chuyển được thu hẹp lại.

Tàu Margrethe Maersk.

“Thị trường được dự báo sẽ tiếp tục phục hồi, Maersk Line sẽ bổ sung CMIT thành cảng ghé thường xuyên cho tàu Triple-E. Cả hai bên đều tin rằng CMIT sẽ đủ khả năng xếp đầy cho loại tàu này.”

Giám đốc điều hành của CMIT, ông Robert Hambleton cho biết trong một thông báo rằng việc xuất hiện của tàu ULC chứng minh việc cảng có thế đáp ứng được việc trở thành một cảng trung chuyển cho hàng hóa tại khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là hàng hóa cho thương mại giữa Việt Nam và Bắc Âu.

Nhờ các tuyến vận chuyển giữa Việt Nam và Bắc Âu, cùng với các tuyến giữa Mỹ và các khu vực khác của Châu Á, sản lượng của CMIT đã tăng gần 68%, đạt 1,2 triệu Teu trong năm 2016, sau khi tăng 80% trong năm 2015, với sản lượng đạt 732.768 Teu.

CMIT là liên doanh của Vinalines (36%), Saigon Port (15%) và APM Terminals (49%)

Nguồn: Lloyd’s List

Hotline: 0906 7575 41
Nhắn tin Facebook Zalo: 0909534500